Vingroup đầu tư dự án khu đô thị mới hơn 78ha tại TP Hải Phòng

Theo thông tin công bố từ Tập đoàn Vingroup, Vinhomes Imperia là một khu phức hợp đạt chuẩn cao cấp 5 sao đầu tiên ở Hải Phòng, được xây dựng đồng bộ hạ tầng, tiện ích hiện đại.

Tập đoàn Vingroup cho biết, dự án này được xây dựng tại số 1 đường Hà Nội, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, là cửa ngõ kết nối nhiều tuyến đường huyết mạch của thành phố. Khu đô thị có 2 mặt tiếp giáp đường Hà Nội và đường Cầu Bính, 2 mặt thoáng hướng ra sông Cấm và sông Thượng Lý.

Các hạng mục chính của Vinhomes Imperia bao gồm: Tổ hợp khách sạn – thương mại – giải trí thời thượng 45 tầng, dinh thự, khu biệt thự, nhà liền kề, boutique house, clubhouse, trường liên cấp… được thiết kế chạy dọc dự án.

Dự án này do Humphrey & Partners (Hoa Kỳ) tư vấn và thiết kế, kiến trúc của khu đô thị mang phong cách kiến trúc châu Âu hiện tại, cũng như phong cách của nước Mỹ tại phân khu The Manhattan (Mỹ).

Đáng chú ý của khu đô thị này và cũng là điểm nhấn cho TP Hải Phòng là tòa tháp tổ hợp khách sạn – thương mại – giải trí cao 45 tầng với các tiện ích cao cấp từ khách sạn, bể bơi, sky bar, phòng tập gym tiêu chuẩn… Dự kiến khi hoàn thành, đây sẽ là tòa tháp cao nhất Duyên hải Bắc Bộ.

Từ tòa tháp 45 tầng có thể bao quát không gian của Quảng trường Ánh sáng đa chức năng rộng 3,18ha với thảm cỏ lớn phục vụ sự kiện ngoài trời có sức chứa lên tới 8.000 người, là nơi diễn ra các hoạt động của cả khu đô thị nói riêng và các hoạt động văn hóa, giải trí của thành phố cảng.

Hiện chủ đầu tư bắt đầu xây dựng khu đô thị, dự kiến hoàn thành vào năm 2018.

Độ dài: 301 chữ