Tài sản “vơi” 1 tỷ USD, ông Trump tụt dốc trên danh sách tỷ phú của Forbes

Theo danh sách tỷ phú 2017 mới nhất của tạp chí Forbes công bố hôm qua (20/3), ông Donald Trump là Tổng thống tỷ phú đầu tiên của Hoa Kỳ, tuy nhiên ông đã không còn giàu có như trước đây kể từ sau khi tham gia chính trường.

CNN đưa tin, tạp chí Forbes công bố tài sản của tân Tổng thống giờ chỉ còn khoảng 3,5 tỷ USD, “vơi” đi 1 tỷ USD so với bảng xếp hạng công bố một năm trước. Kết quả là, vị trí của ông Trump trên Forbes đã giảm 220 điểm, bằng điểm với 19 người khác và đứng thứ 554 trong tổng số những người giàu nhất thế giới.

Forbes cho biết phần lớn số tiền trong tài khoản của ông Trump “bốc hơi” là do sự tụt dốc của thị trường bất động sản tại Manhattan, New York thời gian qua.

“40% tài sản của Tổng thống Donald Trump nằm tại tòa Tháp Trump và 8 tòa nhà trong vòng bán kính một dặm quanh đó. Những sự kiện xảy ra trong thị trường siêu nhỏ này có ảnh hưởng rất nhiều tới tài sản của tỷ phú Trump. Gần đây, khu vực trung tâm Manhattan này đang phải “vật lộn” với nhiều vấn đề”, tạp chí Forbes cho biết.

Tạp chí này cũng cho hay ông Trump đã chi 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử Tổng thống và trả 25 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan đến Đại học Trump.

Điều đáng chú ý là bảng xếp hạng mới này được công bố đúng ngày ông Trump gặp gỡ tỷ phú Bill Gates, người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp theo Forbes. Nhà sáng lập Microsoft đang nắm trong tay khối tài sản 86 tỷ USD, tăng thêm so với 75 tỷ USD năm ngoái.

Tỷ phú Warren Buffett lần đầu tiên đứng thứ hai trong danh sách mới kể từ năm 2014, với tài sản 75,6 tỷ USD so với 60,8 tỷ USD năm 2016. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos vươn lên vị trí thứ 3 nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh của Amazon giúp ông nắm trong tay 72,8 tỷ USD.

Danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes năm nay dài hơn bất kỳ danh sách nào trước đây khi tạp chí này ước tính có khoảng 2.043 tỷ phú trên khắp thế giới, tăng từ con số 1.810 năm 2016. Mức tài sản trung bình của các tỷ phú là 3,75 tỷ USD, điều đó có nghĩa là Tổng thống Donald Trump chỉ thuộc hàng tỷ phú “trung bình” trong danh sách trên.

Độ dài: 401 chữ