50 chiếc bẫy dùng bắt trâu dữ tấn công người

Nhóm thợ săn 4 người đã vào rừng Cam Tuyền (Quảng Trị) để đặt bẫy bắt đàn trâu hoang tấn công nhiều người dân.

50-chiec-bay-dung-bat-trau-du-tan-cong-nguoi

Nhà chức trách kiểm tra một bộ bẫy của nhóm thợ săn. Ảnh: Hoàng Táo

Sáng 6/8, 4 thợ săn gồm ông Lê Minh (54 tuổi), Lê Văn Cảnh (29 tuổi), Trần Đức Hùng (44 tuổi) và Trần Đức Hiếu (33 tuổi) vào khu vực rừng ở xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ) để đặt 50 chiếc bẫy bắt đàn trâu hung dữ.

Trước khi vào rừng, nhà chức trách Cam Tuyền kiểm đếm số lượng và chủng loại bẫy để kiểm soát. Lực lượng bảo vệ và y tế cũng túc trực ở bìa rừng đề phòng sự cố. Người dân được khuyến cáo hạn chế vào khu vực đặt bẫy nhằm ít lưu lại hơi người, giúp thuận lợi trong việc bẫy đàn trâu.

Ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn cho hay bẫy là những thòng lọng bằng dây cáp được neo vào cọc sắt đóng sâu xuống đất để thắt chân trâu. Khi trâu mắc chân vào, cả nhóm sẽ khống chế, bắt sống. Với kinh nghiệm 10 năm, trâu càng hung dữ thì nhóm càng hứng thú và chưa từng về tay không.

Tuy nhiên hôm nay khi đang đặt bẫy thì bất ngờ đàn trâu quay trở về nên cả nhóm phải tạm rút lui. Nền đất ở nơi này khá yếu nên nhóm thợ phải dùng thêm cọc gỗ dài khoảng 1,2 mét để gia cố các cọc neo bằng sắt. “Hy vọng sẽ bắt được cả đàn trâu tại đây”, ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền nói.

Tháng 5, một đàn trâu nhà gồm 9 con, thả hoang lâu ngày đã tấn công nhiều người dân khi vào rừng sản xuất. Do tính nguy hiểm của đàn trâu, huyện Cam Lộ lên phương án thuê thợ săn vào rừng đặt bẫy bắt trâu. Phương án sử dụng súng quân dụng cũng đã được phê duyệt nếu việc đặt bẫy không thành công.

Độ dài: 326 chữ