5 dấu hiệu cho thấy bạn cần uống nước ngay lập tức nếu không muốn gây hại lâu dài cho sức khỏe

Tìm hiểu ngay 5 dấu hiệu sau để bổ sung nước kịp thời cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh bạn nhé.

Nước rất quan trọng với sự phát triển và hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Nếu thiếu nước, cơ thể hoạt động không bình thường, lâu dần gây ra một số bệnh về tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường tiểu, lão hóa sớm, hay lo lắng,…

Sau đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung nước ngay lập tức.

Có cảm giác khô miệng, da và mắt

Khi uống ít nước bạn sẽ thấy miệng khô ran đồng thời da cũng khô hẳn. Do khi thiếu nước, cơ thể không đổ mồ hôi, các độc tố không được loại bỏ mà tích tụ trên da làm bít lỗ chân lông và làm da khô ráp hơn.

Uống ít nước cũng hạn chế nước mắt và gây khô mắt. Vì thế, nếu phải thường xuyên đeo kính sát tròng thì tình trạng khô mắt sẽ làm bạn khó chịu và dễ tổn thương mắt hơn.

Ít đi tiểu, nước tiểu có màu vàng hoặc nâu

Nước có tác dụng loại bỏ độc tố. Khi bạn uống quá ít thì mọi độc tố đều tồn động trong cơ thể và gây hại cho sức khỏe. Do đó, nếu trong ngày mà bạn đi tiểu chỉ vài lần thì nên nhớ bổ sung thêm nước ngay.

Ngoài ra, khi nước tiểu có màu quá vàng hoặc nâu, đặc biệt vào cuối ngày nước tiểu bị đục thì bạn phải cần uống ngay ngụm nước tức thì.

Thường xuyên đau lưng và khớp

Vì sụn của cơ thể bao gồm gần 80% nước. Do đó, bổ sung nước sau khi đổ mồ hôi sẽ giúp xương và khớp khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, đau lưng có thể là dấu hiệu nhiễm trùng thận do mất nước, vì vậy nếu bạn bị đau lưng thường xuyên, hãy uống nhiều nước hơn trong ngày.

Dễ kiệt sức và tâm tính thất thường

Nước có tác dụng đưa oxy vào cơ thể giúp bạn năng động hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không uống đủ nước, cơ thể phải lấy oxy từ máu, máu không đủ oxy để nuôi các tế bào nên bạn sẽ cảm thấy uể oải, dễ mệt mỏi và tâm tính hay thất thường.

Thường xuyên đói thậm chí ngay sau khi vừa ăn xong

Đói không hẳn là cần ăn mà đôi khi là vì cơ thể đang cần uống. Vì tín hiệu đói và khát đều xuất phát từ một bộ phận não nên khi bạn khát thì não cũng truyền tín hiệu khiến bạn cảm thấy đói.

Do đó, khi thấy đói, tốt nhất là hãy thử uống một cốc nước xem cơn đói có hết không. Nếu nó vẫn còn thì lúc đó hãy ăn một chút gì cũng chưa muộn.

Nguồn: Powerofpositivity

Độ dài: 470 chữ